Trạch Pháp Chọn Ngày Tạo Mệnh

Cám Châu Dương Công Phong Thuỷ Ngọc Xích Đường – sư công Lí Định Tín ( LiDingXin ) trước tác.

trach phap chon ngay tao menh

” Một hôm có một vị đông gia giàu có ở bên Phúc Kiến có nhờ tôi chọn ngày để táng cho cha. Bởi vì lễ tang sẽ diễn ra long trọng, mời nhiều vị quan khách – quan chức đến dự mà thời điểm đó lại là vào mùa mưa nên vị đông gia đó đưa ta yêu cầu không cần phải phát phú quý, không cần phải phát nhân đinh mà chỉ cần vào ngày đó trời quang mây tạnh không được có mưa…
Mấy ngày trước hôm an táng trời mưa to như trút nước, bản thân tôi và đệ tử cũng có mặt để chuẩn bị thực hiện cho lễ an táng. Những đệ tử của tôi rất lo lắng nói rằng sư phụ ơi, thời tiết thế này chúng con sợ rằng ngày mai trời cũng mưa to thì gay go lắm thay. Tôi mới cười mà nói rằng các con hãy an tâm, buổi lễ an táng sẽ được trời quang mây tạnh cho đến khi kết thúc, vẻ mặt của các đệ tử vẫn lo lắng lắm mà nửa tin nửa ngờ.
Buổi tối hôm đó tôi đang ngủ đến lúc gần sáng chợt nằm mơ có một cụ già gọi rằng thầy ơi dậy đi trời tạnh mưa rồi…Quả nhiên vào lúc làm lễ an táng tiến kim nhập thổ thì trời quang đãng khô ráo thời tiết rất là đẹp. Sau khi tang sự hoàn thành, lúc trở về thì trời lại bắt đầu đổ mưa to…”

trach phap chon ngay tao menh

Cuốn sách Trạch Nhật này của sư công LiDingXin Chúng tôi có dự định dịch ra tiếng Việt nhằm lưu truyền nội bộ trong bản phái Ngọc Xích Đường, chỉ dành cho các đệ tử của bản phái tham khảo – học hỏi – ứng dụng. Tuyệt đối sẽ không xuất bản, không in thành sách, không bán ra ngoài.

Các anh em huynh đệ đã đang học Dương Công Ngọc Xích Đường, nếu các vị muốn cùng chia sẻ kinh phí dịch thuật thì liên hệ nhé. Chúng tôi cũng xin phép không tiếp nhận những đề nghị khác của người ngoài bản phái..