Chọn ngày sai lầm – thầy phong thủy trả giá bằng tính mạng

Năm ngoái đã từng viết về trường hợp này, và cảm thấy rất khó hiểu khi một bậc thầy phong thuỷ nổi tiếng của HongKong – người đã từng tư vấn sắp đặt cho rất nhiều nhân vật nổi tiếng tại HongKong và Trung Hoa đại lục.


Trương Quốc Quang ( ZhangGuoQiang ) – một nhà phong thuỷ nổi tiếng của HongKong cùng 4 nam đinh của họ Lý đã bị chôn sống bởi một vụ lở đất khi đang tiến hành việc cải táng ngôi mộ của ông nội gia chủ vào buổi chiều ngày 30/03/2014 lúc 15h05 tại nghĩa trang Chang Le Cemetery, Gaoyou City, Guangdong Province, China. Cả 5 người bị chôn sống chết tại chỗ, 1 người chết tại bệnh viện, trong đó có bố, con trai và hai người họ hàng của họ Lý. Trong số nạn nhân không hề có nữ giới bởi thầy Trương yêu cầu nữ nhân không được xuất hiện trong thời gian tiến kim.

 ZhangGuoQiang
Trước đó, ông Trương chọn thời gian cát tường cho việc làm mộ từ 13h đến 17h ngày Chủ nhật 30/03/2014.
Theo lịch Trung hoa, đó là vào năm Giáp Ngọ, tháng Đinh Mão, ngày Canh Tý, giờ Giáp Thân. Bất cứ người nghiên cứu văn hoá phương Đông nào cũng biết được ngày Canh Tý là ngày Tuế Phá của năm Giáp Ngọ – phạm Thiên khắc Địa xung cực kỳ xấu, không hề thích hợp thực hiện những việc quan trọng, đặc biệt là đối với những việc mang tính chất tâm linh như việc mộ mả âm trạch này.
Có nhiều phương pháp Chọn ngày giờ ( Trạch nhật ) nhưng hầu hết các phương pháp đều xác định cần phải tránh những thời gian có sự xung đột trong Tứ trụ như xung đột giữa ngày với năm, giữa ngày với tháng và với giờ. Bởi nhật trụ luôn đại diện cho bản thân.
Theo Kỳ Môn Độn Giáp, thời điểm tiến kim nhập mộ lập trận Kỳ Môn cho thấy đây là một trận cực kỳ xấu – phạm Phục Ngâm toàn bàn, Trực Phù : Thiên Nhuệ phục ngâm – Trực Sử : Tử Môn phục ngâm – Tuần Thủ Canh phục ngâm, Dụng thần, Nhật chủ còn phạm phải Không Vong. Tất cả đều xấu không để đâu cho hết. Chưa kể khi nhìn vào trận Kỳ Môn này, Hưu môn và Thiên Bồng tinh đều phục ngâm tại Khảm cung báo hiệu thời tiết rất xấu có mưa bão. 

ZhangGuoQiang-dateselection
Và trận mưa to tại thời điểm đó đã chôn vùi sinh mạng và danh tiếng của một vị phong thuỷ sư.
Đến nay giới nghiên cứu vẫn chưa rõ vì sao thầy Trương này lại phạm một sai lầm rất sơ đẳng để phải trả giá đắt như vậy.